Danh mục

7 Cách khắc phục laptop bắt Wifi yếu và chập chờn

Ngày 24/04/2024

1. Khởi động lại Modem hoặc cục Router Wifi

Đây là cách đầu tiên và đơn giản nhất mà các bạn hay làm để xử lý tình trạng Wifi yếu và chập chờn. Nguyên nhân là sau một khoảng thời gian dài sử dụng liên tục, nên thiết bị phát sóng Wifi sẽ bị nóng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất xử lý tín hiệu, gây nên tình trạng tín hiệu không ổn định. Mặt khác, khi reset lại thiết bị phát Wifi cũng sẽ giúp giải phóng lượng IP được lưu trong bộ nhớ đệm.
 

7 cách khắc phục laptop bắt wifi yếu và chập chờn - 1

2. Đặt Router ở vị trí khác để khắc phục wifi yếu

Khi nhân viên đến lắp đặt hệ thống cung cấp internet cho gia đình bạn, họ thường để lại khá nhiều dây để có thể tùy biến vị trí sao cho thuận lợi nhất. Thông thường sẽ có những tiêu chí nhằm đảm bảo chất lượng sóng WiFi bao gồm việc không đặt cạnh các vật thể bằng kim loại, đặt tại vị trí càng cao càng tốt và giữa thiết bị với router phải đảm bảo ít vật cản nhất có thể. Đặc biệt lưu ý tới các thiết bị dân dụng cho từ trường lớn như tủ lạnh, tivi, lò vi sóng… có thể gây ra tình trạng nhiễu sóng, ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền. Độ cao cũng cần phải đảm bảo sao cho dễ dàng thay thế, lắp đặt thiết bị mới.

3. Sử dụng Repeater Wifi

Có một giải pháp để mở rộng mạng lưới WiFi nhà bạn chỉ với một thiết bị nhỏ gọn và không cần phải thiết lập dây nối một cách lằng nhằng thiếu mỹ quan. Đó chính là Repeater WiFi hay còn gọi là bộ kích sóng. Đây là một trong những cách hàng đầu được khuyến khích nhất để khắc phục wifi yếu một cách nhanh chóng.

4. Kiểm soát băng thông mạng là cách khắc phục wifi yếu

Nhiệm vụ của bạn rất đơn giản, đi “ngó nghiêng” xem những thành viên trong gia đình đang làm gì và có chiếm dụng băng thông hay không. Sẽ không bất ngờ khi mạng chậm đi bởi một ai đó đang tải hàng chục tab phim trên Chrome hay đang down game qua IDM. Việc làm này sẽ giúp hạn chế tải cho đường truyền mạng khi bạn yêu cầu dừng việc download của những người đó nhưng nên nhớ “một điều nhịn là chín điều lành” nhé.

 5. Mua Router có vùng phủ sóng rộng hơn

 

Trên thị trường có rất nhiều Router sở hữu từ 2 đến 4 anten, có thể phủ sóng rộng cho nhiều tầng nhà của bạn. Giải pháp này khá tốn kém nhưng sẽ hết sức hiệu quả.

 

6. Kiểm soát các thiết bị kết nối Wifi

 

Các bộ Router được bán ra với nhiều khuyến cáo về số lượng kết nối khác nhau, nếu bạn đang sử dụng bộ modem WiFi mà nhà mạng cung cấp thì con số này là rất ít, thông thường chỉ 4-6 thiết bị mà thôi. Bởi vậy, để sóng WiFi hoạt động ổn định, tránh tình trạng giật lag. Bạn nên tắt bớt các thiết bị không sử dụng hay liên quan.

 

7. Gọi điện thoại trực tiếp cho tổng đài dịch vụ của mạng Internet mà bạn đang sử dụng

Khi bạn đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn bị lỗi bắt Wifi yếu thì hãy gọi điện cho tổng đài để được hỗ trợ. Đây là cách nhanh nhất để xác định lỗi do đâu. Các nhân viên trực tổng đài luôn có mặt để lắng nghe sự cố, họ sẽ kiểm tra tín hiệu giúp bạn và hướng dẫn những cách tốt nhất để bạn sửa lỗi này. Nếu trong trường hợp không khắc phục được lỗi Wifi thì họ cũng sẽ liên hệ với nhân viên phòng kỹ thuật xuống kiểm tra và xem lại dùm bạn nguyên nhân do đâu.

Các số điện thoại hotline tổng đài các nhà mạng mà bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ

FPT Internet: 19006600

Viettel Telecom: 18008098

VNPT: 028800126

SCTV: 19001878

 
TRẦN THIỆN

Tôi là Trần Thiện, hiện là quản lý của DoctorLaptop. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực laptop, linh kiện điện tử và công nghệ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Xem thêm bài viết của tác giả

Tin tức liên quan

NỘI DUNG BÀI VIẾTNỘI DUNG BÀI VIẾT [ẩn đi]
Tư Vấn Nhanh