Danh mục

NÊN HAY KHÔNG NÊN SẠC PIN ĐIỆN THOẠI BẰNG CỔNG USB LAPTOP?

Ngày 29/07/2021
Ngày nay, nhiều người có thói quen cắm sạc điện thoại thông qua cáp USB của máy tính, bởi sạc pin qua máy tính là một giải pháp nhanh – gọn – lẹ, khi bạn lỡ quên đem theo cục sạc điện thoại hoặc khi ổ cắm nhà bạn đã đầy. Tuy nhiên, có một số tin đồn nói việc cắm sạc này là không nên vì sẽ khiến pin điện thoại sẽ nhanh chai.Vậy để hiểu hơn về vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.
 
Nguồn điện trên cục sạc điện thoại thông thường và máy tính là bao nhiêu?
Bạn có thể dễ dàng biết được nguồn điện trên củ sạc điện thoại bằng cách đọc những thông số được in trên vỏ ngoài của thiết bị. Thông thường, củ sạc điện thoại sẽ có nguồn điện 5V và 0.5 cho đến 1.5A. Các dòng máy khác nhau có thể sẽ có cường độ dòng điện trên củ sạc khác nhau. Tuy nhiên, cường độ 5V vẫn là trường hợp phổ biến. Đó chính là lý do vì sao bạn có thể dùng củ sạc của hãng điện thoại này cho chiếc smartphone của thương hiệu khác một cách thoải mái.
Máy tính cung cấp nguồn điện ổn định là 5V. Các máy tính Windows hiện nay thường cho ra dòng điện 0.5A hoặc 1.5A, tùy thuộc vào chuẩn USB mà máy sử dụng.

 Nên hay không nên sạc pin điện thoại bằng cổng usb laptop - 1

Nên hay không nên xạc điện thoại qua cổng USB của máy tính?
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cổng USB của máy tính để sạc điện thoại của mình. Bởi vì:
  • Máy tính thiết kế ra phải chạy dưới dòng điện ổn định, vì thế nguồn cấp ra USB cực kỳ ổn định.
  • Không bao giờ lo quá dòng, chập cháy hay nổ như củ sạc điện thoại.
  • Cục sạc điện thoại mặc định đôi khi lại yếu theo thời gian và xạc rất chậm.
 
DOCTOR LAPTOP

DoctorLaptop chuyên cung cấp linh kiện laptop giá sỉ, rẻ nhất TPHCM, dịch vụ sửa chữa laptop, sửa macbook, sửa imac, sửa surface, thay thế linh kiện. Lấy sự hài lòng của quý khách là mục tiêu để phát triển, cùng với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm luôn tận tâm hỗ trợ cho khách hàng với chất lượng phục vụ tốt nhất.
Trung tâm DoctorLaptop luôn nỗ lực hết mình để cung cấp những thông tin mới nhất cho người tiêu dùng. Nhiệm vụ của chúng tôi là cập nhật tất cả các sản phẩm tốt nhất để giúp bạn có trải nghiệm mua sắm thú vị.

Tin tức liên quan

Mục lụcMục lục [ẩn đi]