Danh mục

PHÁT WIFI TỪ LAPTOP SANG ĐIỆN THOẠI BẰNG NHỮNG THỦ THUẬT PHẦN MỀM ĐƠN GIẢN

Ngày 19/04/2024
Công nghệ ngày càng phát triển dẫn đến mọi thứ xung quanh chúng ta điều chạy theo để bắt kịp xu hướng thời đại và phát triển theo hiện đại hóa, công nghiệp hóa. Trước đây, tìm kiếm mạng wifi hay sử dụng nó cũng là một điều khó khăn vì muốn truy cập được internet phải tới quán nét hay dùng mạng tại nhà nhưng chỉ được kết nối với các thiết bị hoặc là máy tính hoặc là điện thoại. Điều đó khá là bất tiện vì đòi hỏi phải có môi trường sử dụng, nhưng bây giờ thì khác với sự tâng tiến như hiện nay WiFi không còn là một thứ gì đó hiếm hoi như trước nữa, ngay cả trên laptop chúng ta cũng có thể phát wifi từ laptop một cách dễ dàng bằng các phần mềm từ bên thứ ba hoặc chính các tính năng có trong hệ điều hành mà bạn đang sử dụng mà không bị lo lắng về đề mạng nữa.
Phát wifi từ laptop sang điện thoại bằng những thủ thuật phần mềm đơn giản - 1

 
Cách hoạt động khi sử dụng Laptop phát WiFi

Hầu hết các card WiFi cho các máy tính có thể được sử dụng để chia sẻ kết nối Internet không dây. Về cơ bản, cách phần mềm hoặc những thiết lập cấu hình trên Windows để chia sẻ mạng WiFi được tạo ra như “bộ định tuyến ảo” để cho phép máy tính của bạn để chia sẻ kết nối Internet.

Cách phát WiFi trên Laptop bằng phần mềm
  • Sử dụng phần mềm Virtual Router Manager
Bước 1: Cài đặt phần mềm Virtual Router
Sau khi tải về, bạn mở file vừa tải về để cài đặt. Chọn Next cho tới khi giao diện phần mềm cài đặt hoàn tất.

Bước 2: Đặt tên và mật khẩu WiFi cho Wifi cần phát
Khi cài đặt thành công, tại giao diện Desktop, bạn mở phần mềm. Bạn cần thêm thông tin sau:
 
Network Name (SSID): Tên WiFi khi các thiết bị khác nhận được.
Password: Mật khẩu khi kết nối WiFi.
Cuối cùng bạn chọn Start Virtual Router Plus để tiến hành phát WiFi từ Laptop
Khi đó bạn sẽ thấy tại thanh Taskbar xuất hiện thông báo Virtual Router Plus Started.
Bây giờ bạn có thể sử dụng các thiết bị khác để bắt kết nối WiFi từ Laptop rồi đấy.
Virtual Router là phần mềm mã nguồn mở miễn phí. Sử dụng Virtual Router, bạn có thể chia sẻ kết nối không dây cho các thiết bị (điện thoại iPhone, Adroid hoặc Máy tính bản và Laptop).
  • Sử dụng PCTuneUp Free WiFi Hotspot Creator
PCTuneUp Free WiFi Hotspot Creator là phần mềm phát wifi miễn phí dành cho laptop, phần mềm này cho phép người dùng tạo ra kết nối WiFi nhanh chóng và bảo đảm tốc độ không kém gì so với máy tính bạn đang sử dụng. Bên cạnh đó bạn có thể đặt mật khẩu cho WiFi nhằm đảm bảo sự riêng tư.
Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt phần mềm vào máy tính. Sau đó bạn hãy cấu hình phần mềm như sau:
  • Hotspot Name: Tên WiFi của bạn phát
  • Password: Mật khẩu yêu cầu khi kết nối WiFi
Tại mục Share From, bạn chọn Wireless Network Connection để chia sẻ kết nối WiFi => Cuối cùng, bạn chọn vào Start để bắt đầu phát Wifi từ Laptop.
Kết luận
Trên đây là hai phần mềm phát WiFi từ Laptop miễn phí và tốt nhất trên Windows 7, Windows 8.1 và cả Windows 10 mà bạn có thể sử dụng. Tuỳ theo nhu cầu mà bạn có thể chọn một trong hai phần mềm để giúp Laptop của mình phát WiFi dễ dàng.
 
TRẦN THIỆN

Tôi là Trần Thiện, hiện là quản lý của DoctorLaptop. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực laptop, linh kiện điện tử và công nghệ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Xem thêm bài viết của tác giả

Tin tức liên quan

NỘI DUNG BÀI VIẾTNỘI DUNG BÀI VIẾT [ẩn đi]
Tư Vấn Nhanh