Danh mục

Cách kiểm tra điểm chết màn hình laptop

Ngày 17/07/2024

Bạn biết điểm chết màn hình Laptop là gì không? Là khi màn hình máy tính bị lỗi thì sẽ có các đốm nhỏ với màu sắc khác nhau. Chúng có thể là những điểm rất nhỏ và nếu bạn không tinh mắt thì sẽ không phát hiện được. Mọi người thường gọi các đốm nhỏ này là điểm chết, những điểm chết sẽ tạo cảm giác rất khó chịu trong quá trình sử dụng laptop.

Tại sao cần phải test màn hình Laptop?

Việc kiểm tra lỗi hay test màn hình máy tính khi mua là rất quan trọng và cần thiết. Thường thì kinh nghiệm khi đi mua máy tính đó là đầu tiên nên kiểm tra kỹ lưỡng các chi tiết bên ngoài như vỏ máy, thân máy, rắc cắm và quan trọng nhất là màn hình… xem nó có nguyên vẹn hay không. Test màn hình laptop sẽ giúp bạn phát hiện được các điểm chết màn hình vì khi màn hình tồn tại các điểm chết thì khi sử dụng sẽ gây cảm giác rất khó chịu cho người dùng. Các lỗi thường xuyên gặp phải với màn hình laptop có thể là màn hình laptop bị trầy xước: cách giải quyết là vệ sinh hoặc thay màn hình khác để sử dụng, màn hình bị hở sáng, màn hình có nhiều điểm chết.

Phần mềm kiểm tra điểm chết màn hình Laptop

Phần mềm Dead Pixel Locator

Bước 1: Trước hết bạn cần tải phần mềm Dead Pixel Locator

Bước 2: Chương trình khởi động rất nhanh và không cần trải qua nhiều công đoạn cài đặt khác. Ngay sau đó, Dead Pixel Locator xuất hiện với giao diện sau. Chúng ta sẽ thấy có rất nhiều màu sắc khác nhau để hiển thị điểm chết trên màn hình như: White, Yellow, Black, Cyan,...

Cách kiểm tra điểm chết màn hình laptop - 1

Bước 3: Để kiểm tra điểm chết, bạn nhấn vào bất cứ màu nào xuất hiện trên giao diện. Màu sắc sẽ bao phủ toàn màn hình. Dùng các mũi tên để chuyển sang các màu sắc khác nhau.

Nếu như màn hình của bạn có những điểm màu lạ, khác màu với màn hình máy tính thì đó sẽ là điểm chết. Bạn có thể đổi qua lại giữa các màu để kiểm tra chính xác hơn. Nhấn Esc để trở về giao diện màn hình như cũ.

Kiểm tra điểm chết trên màn hình bằng Dead Pixel Buddy (Tất cả trình duyệt)


Cách kiểm tra điểm chết màn hình laptop - 2

 

Cách thức hoạt động của công cụ này khá đơn giản: về cơ bản nó sẽ lấp đầy màn hình với màu bạn chọn, phát hiện các điểm ảnh chết hoặc bị kẹt rõ ràng hơn. Bạn nên thử nghiệm với nhiều màu, vì có thể lần thử đầu tiên bạn đã bỏ sót các điểm ảnh bị hỏng, bạn có thể thử các màu mặc định như đen, trắng, đỏ, xanh lá cây hoặc xanh lam hoặc một màu tùy chỉnh khác. Ngoài ra bạn có thể thiết lập Dead Pixel Buddy để tự động chuyển màu bằng cách chỉnh sửa giá trị Time Cycle.

 

 
TRẦN THIỆN

Tôi là Trần Thiện, hiện là quản lý của DoctorLaptop. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực laptop, linh kiện điện tử và công nghệ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Xem thêm bài viết của tác giả

Tin tức liên quan

NỘI DUNG BÀI VIẾTNỘI DUNG BÀI VIẾT [ẩn đi]
Tư Vấn Nhanh