Danh mục

Cách phóng to cỡ chữ trên màn hình laptop

Ngày 19/04/2024

Cách phóng to chữ trên màn hình máy tính laptop sẽ giúp bạn tăng kích thước của chữ trên màn hình lên. Điều này rất hữu dụng cho mọi lứa tuổi giúp cho người già, trẻ em hay những người cận thị có thể nhìn rõ hơn, chi tiết hơn về nội dung hay hình ảnh để có thể nắm bắt thông tin một cách chính xác nhất.

Cách phóng to cỡ chữ trên màn hình laptop Win 10

B1: Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Windows Settings => nhấn vào nhóm thiết lập System.

B2: Tiếp đến bạn nhấn vào nhóm Display để tùy chỉnh giao diện màn hình. Nhìn sang nội dung bên phải bạn sẽ thấy mục Change the size of text, apps, and other items với mặc định là 100%.

Để tăng kích cỡ chữ trên màn hình, kéo móc thanh ngang về bên phải lên tới 125% là tối đa.

Ngay lập tức cỡ chữ trên màn hình sẽ được thay đổi. Biểu tượng các ứng dụng ngoài màn hình desktop sẽ tự động tăng kích cỡ để vừa với giao diện màn hình.

Lưu ý: Một số ứng dụng cần người dùng thoát tài khoản để Windows tải các font chữ để thay đổi các kích cỡ và biểu tượng => nhấn Sign out now.

Nếu bạn dùng Windows 10 Creators Update trở lên sẽ thấy danh sách kích cỡ chữ để người dùng chọn lựa, tối đa là 150%.

Ngoài ra, khi nhấn vào Custom scaling người dùng có thể tùy chọn nhập kích cỡ chữ mà mình muốn mà không theo gợi ý từ hệ thống. Nhập kích cỡ chữ mà bạn muốn thay đổi vào khung dưới rối => nhấn nút Apply để áp dụng. Kích cỡ chữ sẽ trong khoảng 100% - 500%.

Cách phóng to chữ trên màn hình laptop Win 7

B1: Nhấn chuột phải trên màn hình desktop => chọn Screen Resolution
 

Cách phóng to cỡ chữ trên màn hình laptop - 1

B2: Trong cửa sổ thiết lập Screen Resolution => chọn mục Make text and other items larger or smaller
 

Cách phóng to cỡ chữ trên màn hình laptop - 2

B3: Bạn có thể lựa chọn cách tăng kích thước font chữ trên Windows theo thiết lập sẵn có của hệ thống theo các mục như Smaller, Medium và Large hoặc tùy chỉnh chữ to trên máy tính theo thiết lập của riêng bạn bằng cách chọn Set custom text size (DPI)
 

Cách phóng to cỡ chữ trên màn hình laptop - 3

B4: Mục Custom DPI Setting có nhiều tùy chọn tăng kích cỡ, bạn có thể nhập vào menu xuống ở phần Scale to this percentage of normal size để thực hiện tăng kích thước font chữ => nhấn OK sau khi điều chỉnh để lưu thiết lập.

B5: Sau khi trở về giao diện Display => nhấn Apply để áp dụng thiết lập. Tiếp theo bạn cần phải lựa chọn Log off now (tắt máy ngay) hoặc Log off later (tắt máy sau) để cho máy tính hiển thị kích thước font chữ lớn hơn.
 

Cách phóng to cỡ chữ trên màn hình laptop - 4

 
TRẦN THIỆN

Tôi là Trần Thiện, hiện là quản lý của DoctorLaptop. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực laptop, linh kiện điện tử và công nghệ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Xem thêm bài viết của tác giả

Tin tức liên quan

Tư Vấn Nhanh