Danh mục

Cách tắt bàn phím laptop để sử dụng bàn phím gắn ngoài

Ngày 29/07/2021

Bàn phím Laptop có một khuyết điểm là khá nhỏ bé và những mẫu Laptop có màn hình từ 14 inch trở xuống không có bàn phím số như các loại bàn phím gắn bên ngoài thông thường. Ngoài ra, nếu bàn phím tích hợp của bạn bị sự cố sẽ gây hiện tượng chập bàn phím và sẽ làm ảnh hưởng đến máy tính của bạn. Vậy làm thế nào để tắt bàn phím tích hợp của Laptop? Hôm nay, Linh kiện Laptop sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật vô hiệu hóa bàn phím laptop để sử dụng bàn phím gắn ngoài.Cách tắt bàn phím laptop để sử dụng bàn phím gắn ngoài - 1

 

Cách 1: Sử dụng Device Manager trên Windows.

 

B1 – Bấm tổ hợp phím Windows + S để mở hộp Tìm kiếm.
B2 – Nhập từ  Device  vào hộp Search, sau đó chọn  Device Manager  từ danh sách các kết quả tìm kiếm.
B3 – Tìm Keyboards trong danh sách thiết bị và nhấp vào mũi tên để mở rộng nó.
B4 – Nhấp chuột phải vào keyboard và nhấp vào Disable . Nếu không có tùy chọn “Disable” được liệt kê, hãy nhấp vào Uninstall .
B5 – Nhấp vào File>Exit . Bàn phím nội bộ máy tính xách tay của bạn nên được tắt.

Cách 2: Sử dụng phần mềm KeyFreeze


Cách tắt bàn phím laptop để sử dụng bàn phím gắn ngoài - 2

Phần mềm KeyFreeze có khả năng vô hiệu hóa bàn phím một cách nhanh chóng. Việc sử dụng KeyFreeze khá dễ dàng và đơn giản.
Bước 1: Cài đặt phần mềm tại đây, sau đó mở phần mềm như bình thường.
Bước 2: Click vào nút Lock Keyboard & Mouse để vô hiệu hóa bàn phím và chuột. Để kích hoạt lại bàn phím và chuột bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del để mở cửa sổ sau đó nhấn phím Esc là xong.
Sử dụng phần mềm này có thể giúp phòng tránh sự đụng chạm của kẻ xấu hay trẻ em với máy tính của bạn, bảo vệ máy tính khi bạn không có mặt.

 

 
DOCTOR LAPTOP

DoctorLaptop chuyên cung cấp linh kiện laptop giá sỉ, rẻ nhất TPHCM, dịch vụ sửa chữa laptop, sửa macbook, sửa imac, sửa surface, thay thế linh kiện. Lấy sự hài lòng của quý khách là mục tiêu để phát triển, cùng với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm luôn tận tâm hỗ trợ cho khách hàng với chất lượng phục vụ tốt nhất.
Trung tâm DoctorLaptop luôn nỗ lực hết mình để cung cấp những thông tin mới nhất cho người tiêu dùng. Nhiệm vụ của chúng tôi là cập nhật tất cả các sản phẩm tốt nhất để giúp bạn có trải nghiệm mua sắm thú vị.

Tin tức liên quan

Mục lụcMục lục [ẩn đi]