Danh mục

Cách tắt bàn phím laptop để sử dụng bàn phím gắn ngoài

Ngày 19/04/2024

Bàn phím Laptop có một khuyết điểm là khá nhỏ bé và những mẫu Laptop có màn hình từ 14 inch trở xuống không có bàn phím số như các loại bàn phím gắn bên ngoài thông thường. Ngoài ra, nếu bàn phím tích hợp của bạn bị sự cố sẽ gây hiện tượng chập bàn phím và sẽ làm ảnh hưởng đến máy tính của bạn. Vậy làm thế nào để tắt bàn phím tích hợp của Laptop? Hôm nay, Linh kiện Laptop sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật vô hiệu hóa bàn phím laptop để sử dụng bàn phím gắn ngoài.Cách tắt bàn phím laptop để sử dụng bàn phím gắn ngoài - 1

 

Cách 1: Sử dụng Device Manager trên Windows.

 

B1 – Bấm tổ hợp phím Windows + S để mở hộp Tìm kiếm.
B2 – Nhập từ  Device  vào hộp Search, sau đó chọn  Device Manager  từ danh sách các kết quả tìm kiếm.
B3 – Tìm Keyboards trong danh sách thiết bị và nhấp vào mũi tên để mở rộng nó.
B4 – Nhấp chuột phải vào keyboard và nhấp vào Disable . Nếu không có tùy chọn “Disable” được liệt kê, hãy nhấp vào Uninstall .
B5 – Nhấp vào File>Exit . Bàn phím nội bộ máy tính xách tay của bạn nên được tắt.

Cách 2: Sử dụng phần mềm KeyFreeze


Cách tắt bàn phím laptop để sử dụng bàn phím gắn ngoài - 2

Phần mềm KeyFreeze có khả năng vô hiệu hóa bàn phím một cách nhanh chóng. Việc sử dụng KeyFreeze khá dễ dàng và đơn giản.
Bước 1: Cài đặt phần mềm tại đây, sau đó mở phần mềm như bình thường.
Bước 2: Click vào nút Lock Keyboard & Mouse để vô hiệu hóa bàn phím và chuột. Để kích hoạt lại bàn phím và chuột bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del để mở cửa sổ sau đó nhấn phím Esc là xong.
Sử dụng phần mềm này có thể giúp phòng tránh sự đụng chạm của kẻ xấu hay trẻ em với máy tính của bạn, bảo vệ máy tính khi bạn không có mặt.

 

 
TRẦN THIỆN

Tôi là Trần Thiện, hiện là quản lý của DoctorLaptop. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực laptop, linh kiện điện tử và công nghệ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Xem thêm bài viết của tác giả

Tin tức liên quan

NỘI DUNG BÀI VIẾTNỘI DUNG BÀI VIẾT [ẩn đi]
Tư Vấn Nhanh