Danh mục

[Cập nhật] Cách thay bàn phím laptop Sony Vaio

Ngày 01/03/2024
Cách thay bàn phím laptop Sony Vaio an tâm lấy liền ở TPHCM

Bàn phím là bộ phận ngoại vi chịu nhiều tác động nhất. Do đó, không thể tránh khỏi tình trạng bàn phím laptop bị hỏng hóc sau một thời gian sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách thay bàn phím laptop Sony Vaio an tâm lấy tiền tại TP Hồ Chí Minh. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Dấu hiệu nhận biết bàn phím laptop Sony Vaio bị hỏng

Bàn phím laptop Sony Vaio hỏng có thể dễ dàng nhận biết bằng các dấu hiệu sau:

 • Bàn phím laptop bị liệt phím: Khi sử dụng bàn phím, có phím đánh nhưng có phím không. Đây là dấu hiệu cảnh báo bàn phím laptop đã bị liệt.

 • Bàn phím laptop bị chạm phím: Khi mở laptop lên, bạn nghe thấy tiếng kêu tít tít kéo dài, hệ điều hành chạy chạm. Sau khi mở máy xong thì xuất hiện tình trạng phím bị chạm tự chạy không gõ được bất kì phím nào.

 • Gõ không được phím: Dấu hiệu nhận biết là khi bạn gõ bàn phím laptop nhưng không gõ được phím nào.

 • Bàn phím laptop không còn nhạy: Nếu như lúc trước, bàn phím laptop chỉ cần gõ nhẹ thì các ký tự vẫn hiện, nhưng sau một thời gian thì việc sử dụng bàn phím laptop khó khăn hơn, gõ mạnh mới được. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn phải thay bàn phím laptop ngay.

 • Bấm ký tự này nhưng hiện ra ký tự khác: Thường là do bộ mạch điều khiển laptop đã bị chạm, có thể do bị đổ nước, chạm mạch bàn phím. Trong trường hợp này, giải pháp tối ưu nhất là thay bàn phím laptop mới.

cập nhật cách thay bàn phím laptop sony vaio - 1
Nhận biết bàn phím laptop Sony Vaio bị hỏng để kịp thời sửa chữa

Xem thêm: [Cập nhật] bảng giá thay bàn phím laptop Sony Vaio lấy liền

Hướng dẫn cách sửa loạn phím laptop Sony Vaio đơn giản

Tình trạng bàn phím loạn chữ xảy ra khá phổ biến do nhiều nguyên nhân và có biểu hiện khác nhau. Dưới đây là cách thay bàn phím laptop Sony Vaio bị loạn phím mà bạn có thể tham khảo.

 • Khi bạn gõ các phím số thì màn hình hiện ra các ký tự lạ như ¢, ®, &, ¥, ®,…

Nguyên nhân có thể là do thiết lập chuẩn bàn phím chưa đúng, thường gặp khi máy tính mới cài lại hệ điều hành. Vì thế, để khắc phục lỗi bàn phím máy tính trên thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Chọn Start ==> Control Panel | Chọn dòng Region and Language

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Region and Language | Chọn Keyboards Languages

Bước 3: Chọn English (United States) ==> Add

Bước 4: Tìm đến dòng English (United States) rồi nhấn nút OK.

 • Khi gõ chữ “D” nhưng hiện ra chữ “Dđ”

Khi bạn muốn gõ chữ “D” nhưng lại hiện ra chữ “Dđ”. Đây là lỗi bàn phím máy tính dễ gặp phải do bộ gõ tiếng Việt Unikey xảy ra lỗi. 

Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần cập nhật phiên bản Unikey mới nhất rồi cài đặt vào máy tính.

 • Khi gõ Ôn Tập nhưng hiện ra ön têåp

Nguyên nhân của tình trạng này là do bạn chọn sai font chữ hoặc chọn sai chế độ gõ trên bộ gõ Tiếng Việt Unikey, Vietkey. 

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy thiết lập lại font chữ và kiểu gõ trong bộ gõ tiếng Việt Unikey hoặc Vietkey. Thông thường, mọi người thường sử dụng bộ gõ Tiếng Việt Unikey với cài đặt font chữ Time New Roman và kiểu gõ là Telex.

cập nhật cách thay bàn phím laptop sony vaio - 2

Cách sửa loạn phím laptop Sony Vaio

Cách sửa phím laptop Sony Vaio kẹt phím

Dấu hiệu nhận biết lỗi này là bàn phím bị kẹt một số nút hoặc khi bạn gõ “O” thì sẽ hiển thị “Ooooooooo”.

Nguyên nhân cơ bản khiến bàn phím laptop Sony Vaio bị kẹt phím là do kẹt bụi bẩn, dị vật hoặc do lâu ngày không được vệ sinh. Rất nhiều người quên mất rằng laptop cũng cần vệ sinh thường xuyên. Việc vệ sinh giúp bàn phím nhạy hơn, tránh tình trạng bị kẹt phím.

Cách thay bàn phím laptop Sony Vaio kẹt phím khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Hãy sử dụng bình khí nén để thổi bay bụi quanh chân phím, dùng cồn hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau bụi bẩn còn sót lại hoặc cậy nút phím bị kẹt lên để vệ sinh một cách sạch sẽ nhất.

cập nhật cách thay bàn phím laptop sony vaio - 3
Cách sửa bàn phím laptop Sony Vaio kẹt phím 

Cách sửa phím laptop Sony Vaio dễ dàng trên Win10

Để sửa bàn phím laptop Sony Vaio trên Windows 10, bạn có thể áp dụng 2 cách thay bàn phím laptop Sony Vaio sau: Cài đặt lại bàn phím hoặc cập nhật Driver.

 • Để cài đặt lại bàn phím, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trên thanh Start Menu, hãy mở hộp thoại Settings.

Bước 2: Tại giao diện Settings, hãy chọn mục Ease of Access.

Bước 3: Vào mục Keyboard. Filter Keys => Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates. => Chuyển từ OFF sang ON. 

Bước 4: Trong mục Filter Keys, tìm kiếm Display the Filter Keys icon on the taskbar => Chuyển từ chế độ OFF sang ON.

 • Để cập nhật Driver, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bật bàn phím ảo (on-screen keyboard) bằng cách lựa chọn Start => Run => Nhập mã lệnh devmgmt.msc, chọn OK.

Bước 2: Chọn mục Device Manager => Keyboards => Standard PS/2 Keyboards => Kích chuột phải, lựa chọn Update Driver Software.

Bước 3: Lựa chọn Search automatically for updated driver software để yêu cầu hệ điều hành tìm và tải bản driver mới nhất.

cập nhật cách thay bàn phím laptop sony vaio - 4
Cách sửa bàn phím laptop Sony Vaio trên Windows 10

Cách sửa phím laptop Sony Vaio bị thấm chất lỏng

Các thiết bị điện tử khi bị ngấm chất lỏng rất dễ bị hư hỏng và bàn phím laptop cũng không phải ngoại lệ. Để sửa bàn phím laptop Sony Vaio bị thấm chất lỏng, bạn cần xử lý nhanh chóng kịp thời để tránh tình trạng chập mạch.

Cách thay bàn phím laptop Sony Vaio bị thấm chất lỏng như sau: Bạn cần nhanh chóng tắt nguồn máy tính, tháo pin khỏi máy rồi dùng khăn mềm thấm hết phần nước đọng trên máy. Sau đó, hãy sử dụng máy sấy và chỉnh nhiệt độ vừa phải, hong khô hoàn toàn phần nước còn sót lại và chỉ sử dụng khi bàn phím đã khô hoàn toàn.

cập nhật cách thay bàn phím laptop sony vaio - 5
Cách sửa bàn phím laptop Sony Vaio bị thấm chất lỏng

Thay bàn phím Sony Vaio lấy liền giá ưu đãi ở đâu tại TPHCM

Linhkienlaptop là trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa laptop chuyên nghiệp, uy tín tại TP Hồ Chí Minh được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ thay bàn phím laptop giá rẻ, chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu khác nhau.

Khi lựa chọn cách thay bàn phím laptop Sony Vaio tại Linhkienlaptop, quý khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi sau:

 • Thay màn hình chính hãng, mới 100% nguyên seal với mức giá cạnh tranh nhất.

 • Chính sách bảo hành tốt nhất.

 • Giá bán được cập nhật thường xuyên và niêm yết công khai trên website.

 • Miễn phí kiểm tra tình trạng màn hình và thay mới.

 • Quy trình thay thế chuyên nghiệp, hoàn thành công việc chỉ sau 15-30 phút, khách hàng có thể quan sát toàn bộ quá trình, đảm bảo không xảy ra tình trạng "luộc đồ" "tráo đồ".

 • Đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, thực hiện thay thế nhanh chóng, chuẩn kỹ thuật.

 • Thời gian mở cửa tất cả các ngày trong tuần, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

cập nhật cách thay bàn phím laptop sony vaio - 6

Dịch vụ thay bàn phím laptop Sony Vaio lấy liền tại Linhkienlaptop

Bảng giá thay phím laptop Sony Vaio tại Linhkienlaptop

Nếu như trước đây, bàn phím laptop Sony Vaio có giá tương đối cao thì giờ đây, bàn phím laptop Sony Vaio đã rẻ đi rất nhiều và giá thay bàn phím cho các dòng laptop Sony Vaio thường dao động từ 250 - 350.000 VNĐ đối với những mã phổ thông. Tuy nhiên với một số mã tương đối đặc biệt thì bàn phím laptop Sony Vaio sẽ có giá cao hơn khoảng 400.000 VNĐ trở lên, tùy thuộc vào từng mã.

Việc tìm kiếm cách thay bàn phím laptop Sony Vaio tại Linhkienlaptop không chỉ giúp khách hàng được ưu đãi về giá cả, được tư vấn miễn phí và hưởng dịch vụ chăm sóc tốt nhất.

cập nhật cách thay bàn phím laptop sony vaio - 7
Giá thay bàn phím laptop Sony Vaio tùy thuộc vào từng dòng máy

Thông tin liên hệ đặt lịch thay mới Linhkienlaptop

Để đặt lịch và tìm hiểu thêm về cách thay bàn phím laptop Sony Vaio tại Linhkienlaptop, quý khách hàng hãy liên hệ theo thông tin sau:

Chi nhánh 1

 • 91A đường 3/2, P.11, Q.10, TP.Hồ Chí Minh (gần ngã tư Cao Thắng Quận 3 và 3/2)

 • (028) 22.483.484 - (028) 39.260.567

 • 0903.844.406 (Mr. Tuấn)

Chi nhánh 2

 • Số 179 Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

 • (028) 38.340.246 - (028) 38.340.137

 • 0908.251.500 (Mr.Thiện)

cập nhật cách thay bàn phím laptop sony vaio - 8
Liên hệ thay bàn phím laptop Sony Vaio tại Linhkienlaptop

Bàn phím laptop Sony Vaio bị hư là lỗi thường xảy ra sau một thời gian sử dụng và để khắc phục thì bạn cần tháo rời toàn bộ máy để lấy bàn phím ra. Các thao tác thực hiện cách thay bàn phím laptop Sony Vaio đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ. Do đó, nếu không tự tin vào tay nghề của mình thì bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa của Linhkienlaptop để được hỗ trợ và trợ giúp bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm nhé.
TRẦN THIỆN

Tôi là Trần Thiện, hiện là quản lý của DoctorLaptop. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực laptop, linh kiện điện tử và công nghệ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Xem thêm bài viết của tác giả

Tin tức liên quan

Tư Vấn Nhanh