Danh mục

HƯỚNG DẪN THAY PIN LIỀN LAPTOP TẠI NHÀ BẰNG 3 BƯỚC CỰC KỲ ĐƠN GIẢN - GIÚP TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ CỦA BẠN

Ngày 17/07/2024
Hiện nay, các dòng laptop đang ngày có khuynh hướng chuyển sang sử dụng pin liền gắn trực tiếp trong máy tính để giúp tiết kiệm không gian của máy và khiến máy trong thon gọn hơn. Nhưng với việc thay đổi như vậy sẽ khiến cho phần thay pin của máy tính khó khăn hơn so với pin rời được lắp ngoài đáy máy. Vậy thay pin cho laptop bằng cách nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những phương pháp của các chuyên viên máy tính khi thay thế pin liền laptop.

3 bước thay pin cho laptop tại nhà

1:  Tắt nguồn máy, mở ốc vít dưới đáy máy

Đầu tiên, bạn hãy rút dây nguồn và tắt máy để đảm bảo an toàn cho quá trình thay pin liền laptop. Sau đó, hãy sử dụng tuốc nơ vít phù hợp vặn tháo các ốc vít cố định phía dưới đáy máy ra.

Hướng dẫn thay pin liền laptop tại nhà bằng 3 bước cực kỳ đơn giản - giúp tiết kiệm thời gian và chi phí của bạn - 1
2: Mở nắp đáy máy để xác định vị trí pin laptop

Sau khi đã tháo bỏ hết ốc vít của nắp dưới đáy, bạn hãy nhẹ nhàng nhấc bỏ vỏ máy ra ngoài. Lúc này, bạn sẽ thấy một thanh dài, được đặt ở góc dưới gần với ổ cứng máy laptop, đó chính là pin liền laptop chúng ta cần thay.

Hướng dẫn thay pin liền laptop tại nhà bằng 3 bước cực kỳ đơn giản - giúp tiết kiệm thời gian và chi phí của bạn - 2
Hướng dẫn thay pin liền laptop tại nhà bằng 3 bước cực kỳ đơn giản - giúp tiết kiệm thời gian và chi phí của bạn - 3

3: Thay pin liền cho laptop

Để thay viên pin liền cho laptop, bạn cần phải sử dụng tuốc nơ vít để tháo bỏ 3 ốc vít cố định pin vào khung máy ra. Sau đó nhấc bỏ viên pin cũ ra ngoài và thay vào một viên pin mới cho máy. Khi đã xong xuôi, hãy đóng laptop lại và lắp ốc vít trở lại như cũ, khởi động nguồn máy và kiểm tra thành quả của mình.

Chỉ cần 3 bước đơn giản bạn đã có thể hoàn tất việc thay pin cho laptop của mình :)))
 
TRẦN THIỆN

Tôi là Trần Thiện, hiện là quản lý của DoctorLaptop. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực laptop, linh kiện điện tử và công nghệ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Xem thêm bài viết của tác giả

Tin tức liên quan

NỘI DUNG BÀI VIẾTNỘI DUNG BÀI VIẾT [ẩn đi]
Tư Vấn Nhanh