Danh mục

​Laptop bắt được Wifi nhưng không vào được mạng phải làm sao

Ngày 19/04/2024
Laptop bắt được wifi nhưng không vào được mạng là thắc mắc của khá nhiều bạn hiện nay. Việc laptop bắt được wifi mà không vào được bạn có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Để giúp các bạn tìm được nguyên nhân và cách khắc phục laptop bắt được wifi nhưng không vào được mạng, hãy theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây

 

Sửa lỗi wifi báo limited access

 
Tình trạng laptop kết nối wifi nhưng không vào được mạng có thể do Wifi báo lỗi Limited Access. Để giải quyết lỗi Limited Access, các bạn phải xin cấp lại địa chỉ IP với cách làm như dưới đây.
Bước 1. Các bạn nhấn tổ hợp Windows + R sau đó nhập vào CMD nhấn OK để xác nhận truy cập vào Command Prompt.
Bước 2. Trong Command Prompt gõ 2 lệnh:  ipconfig /release và ipconfig /renew
 

 

 Khởi động lại modem

 
Đôi lúc laptop có sóng wifi nhưng không kết nối được mạng  là do Modem wifi của bạn gặp vấn đề trong quá trình sử dụng. Để sửa lỗi này các bạn nên thử khởi động lại thiết bị moden.

 

Đặt IP Tĩnh

 
Nhiều khi laptop bắt được wifi nhưng không có mạng do Wifi không thể cấp phát IP cho máy tính của bạn. Do IP lỗi hoặc do có quá nhiều máy tính cùng truy cập vào. Cách đơn giản để các bạn có thể sửa lỗi laptop bắt được wifi nhưng không vào được mạng chính là các bạn đặt IP tĩnh, xét IP cho máy tính, laptop.

 

Cài đặt lại modem wifi

Khi laptop bắt được wifi nhưng không vào được mạng các bạn cũng có thể thử cài đặt lại toàn bộ Modem Wifi máy tính. Để có thể cài đặt lại Modem Wifi các bạn cần phải reset Modem. Trước khi thực hiện reset Modem các bạn lưu ý là mình phải nhớ lại được các thông số cài đặt cho Modem còn không. Nếu không còn có thể nhờ đến những nhân viên nhà mạng, họ sẽ có trách nhiệm giúp bạn thực hiện vấn đề trên giúp các bạn.

 

Lỗi hỏng modem

 
Laptop bắt được wifi nhưng không vào được mạng có thể là do lỗi hỏng modem. Lỗi này khó có thể thực hiện, phát ra các lỗi mà các bạn cần phải nhờ đến các chuyên gia hay nhân viên sửa chữa của nhà mạng.

 

Nếu không thể duyệt web trên các thiết bị

 
Trong trường hợp nếu không thể vào mạng mặc dù vẫn có kết nối, có biểu tượng Wifi và full sóng. Trường hợp này có thể là do phần cứng mạng hoặc do mạng bị lỗi. Để sửa lỗi này các bạn thực hiện theo các bước sau:
Khởi động lại router và thiết bị wifi. Các bạn tháo dây nguồn và pin (nếu có) ra khỏi router của bạn. Sau đó các bạn chờ khoảng 60 giây, cắm lại nguồn router và khởi động lại máy tính. Thực hiện các bước trên mà lỗi vẫn còn xảy ra, các bạn hãy thử liên hệ với nhà cung cấp mạng để được hỗ trợ.

 

Có thể duyệt web trên các thiết bị khác

 
Để sửa lỗi laptop bắt được wifi nhưng không vào được mạng các bạn có thể duyệt web trên các thiết bị khác. Thực hiện xóa các file tạm thời như: Nhấn Windows + X để mở menu Winx, click chọn File Explorer. Trên thanh địa chỉ, các bạn nhập C:Windows emp nhấn Enter. Nếu được yêu cầu quyền Admin, các bạn click Continue để tiếp tục. Trên cửa sổ tiếp theo sẽ hiển thị các file tạm thời, nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các file, kích chuột phải vào đó rồi chọn Delete.
Reset lại DNS. Các bạn kích chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới cùng bên phải màn hình, chọn Open Network and Sharing Center. Click chọn Change adapter settings và chọn card Wifi của bạn rồi click chọn Properties. Chọn Internet Protocol Version 4 click chọn Properties, chọn Obtain an IP address automatically. Nếu các bạn không thể kết nối với Internet, bạn hãy chọn Use the following DNS server addresses và điền các địa chỉ DNS. Ấn OK để kiểm tra xem lỗi còn hay không

 

Cập nhật driver card mạng

 
Nếu khi các bạn sử dụng các phương pháp trên mà laptop vẫn không vào mạng được, Linhkienlaptop.net khuyến cáo bạn nên cập nhật driver card mạng để sửa lỗi laptop bắt được wifi nhưng không vào được mạng mặc dù vẫn kết nối, full sóng.
Như vậy trên đây, Linhkienlaptop.net đã hướng dẫn cụ thể và chi tiết cho các bạn các cách sửa lỗi laptop bắt được wifi nhưng không vào được mạng.  Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã có thể tự mình sửa lỗi, nếu vẫn không sửa lỗi được các bạn có thể nhờ đến nhân viên kỹ thuật của nhà mạng đang sử dụng hoặc liên hệ với Linhkienlaptop.net để được nhân viên cửa hàng hỗ trợ tốt nhất.
Linhkienlaptop.net luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc cho các khách hàng đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng của Linhkienlaptop.net. Mọi thông tin xin liên hệ cửa hàng tại địa chỉ số : 179 Cách Mạng Tháng 8, P.5, Q.3, TP.HCM Số ĐT :  (028) 38.340.246 - (028) 38.340.137 Hotline 0908.251.500 (Mr.Thiện)

 
TRẦN THIỆN

Tôi là Trần Thiện, hiện là quản lý của DoctorLaptop. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực laptop, linh kiện điện tử và công nghệ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Xem thêm bài viết của tác giả

Tin tức liên quan

Tư Vấn Nhanh