Danh mục

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu, không dùng phần mềm

Ngày 29/07/2021

Có rất nhiều cách giúp bạn chia ổ cứng Windows mà không mất dữ liệu. Trong bài viết này Linh kiện laptop sẽ hướng dẫn các bạn cách chia ổ đĩa cứng Windows không mất dữ liệu cực kỳ hiệu quả và đơn giản mà không cần dùng đến phần mềm.

Hướng dẫn chia ổ cứng trực tiếp trên Windows 

B1: Đầu tiên bạn cần loại bỏ chức năng chống chia ổ cứng trên Windows đi trước. Cách làm như sau: Nhấn chuột phải vào Computer hoặc This PC => chọn Properties.

B2: Bước tiếp theo chọn Advanced system settings.

B3: Bạn tìm Tab System Protection để tắt tính năng chống bảo vệ. Nhấn chọn ổ C (ổ hệ điều hành của máy tính). Sau đó bạn hãy nhấn vào Configure.

Bạn tick vào ô kiểm Turn off system protection => nhấn OK. Sau đó một cửa sổ cảnh báo sẽ hiện ra bạn nhấn Yes để tiếp tục.

B4: Xong phần tắt chức năng bảo vệ, chúng ta sẽ vào chủ đề chính trong bài viết này. Bạn nhấn chuột phải vào Computer hoặc This PC => chọn Manager.

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu không dùng phần mềm - 1

B5: Chọn tiếp Disk Management. Và như bạn có thể thấy, hiện tại ổ cứng của mình đang có 2 phân vùng, 1 phân vùng 100MB là phân vùng BOOT, còn phân vùng hơn 30GB là phân vùng chứa hệ điều hành và dữ liệu đó.

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu không dùng phần mềm - 2

B6: Nhấn chuột phải vào ổ đĩa muốn chia dung lượng => Chọn Shrink Volume.

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu không dùng phần mềm - 3

 

B7: Tại mục Enter the amount of space to shrink in MB bạn nhập vào dung lượng cần chia => Nhấn Shrink để bắt đầu quá trình chia ổ cứng (Dung lượng tính theo MB, cứ 1024 MB = 1 GB)

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu không dùng phần mềm - 4

B8: Lúc này sẽ xuất hiện một phân vùng mới màu đen (chưa được định dạng). Bạn nhấn chuột phải vào phân vùng đó chọn New Simple Volume

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu không dùng phần mềm - 5

B9: Tiếp theo bạn cài đặt thuộc tính cho ổ mới. Cứ nhấn Next và Next. Bạn có thể làm lần lượt như các bước như hình bên dưới.

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu không dùng phần mềm - 6

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu không dùng phần mềm - 7

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu không dùng phần mềm - 8

B10: Chọn tên ổ đĩa, bạn có thể chọn A, B, C, D,... tùy theo nhu cầu của bạn. Nhưng tên ổ đĩa sẽ không được trùng so với các ổ khác đang tồn tại trên máy tính.

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu không dùng phần mềm - 9

B11: Chọn vào Format this volume with... => Chọn Perform a quick format => Nhấn Next để xác nhận phân vùng lại ổ đĩa vừa tạo (bắt buộc).

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu không dùng phần mềm - 10

B12: Nhấn Finish để hoàn tất quá trình chia và phân vùng ổ đĩa.

Chỉ vài bước đơn giản trên bạn có thể chia xong ổ cứng trực tiếp trên Windows rồi nha.

DOCTOR LAPTOP

DoctorLaptop chuyên cung cấp linh kiện laptop giá sỉ, rẻ nhất TPHCM, dịch vụ sửa chữa laptop, sửa macbook, sửa imac, sửa surface, thay thế linh kiện. Lấy sự hài lòng của quý khách là mục tiêu để phát triển, cùng với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm luôn tận tâm hỗ trợ cho khách hàng với chất lượng phục vụ tốt nhất.
Trung tâm DoctorLaptop luôn nỗ lực hết mình để cung cấp những thông tin mới nhất cho người tiêu dùng. Nhiệm vụ của chúng tôi là cập nhật tất cả các sản phẩm tốt nhất để giúp bạn có trải nghiệm mua sắm thú vị.

Tin tức liên quan