Danh mục

Top 10 phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất

Ngày 19/04/2024

Ngày nay, việc điều khiển máy tính từ xa là công việc rất cần thiết và phổ biến. Đây chính là công cụ hiệu quả trong việc trao đổi dữ liệu, giải quyết các vấn đề khác liên quan đến máy tính. Dễ thấy nhất là các cửa hàng photocopy và tiệm game đều phải trang bị một hệ thống điều khiển từ xa cho mình. Chính vì vai trò quan trọng trong công việc và kinh doanh, hiện nay nhiều phần mềm ra đời cho phép điều khiển máy tính từ xa tốt nhất. Sau đây là 10 phần mềm điều khiển máy tính từ xa (Remove Desktop Software) được người dùng quan tâm nhiều nhất.

Teamviewer – phần mềm điểu khiển máy tính từ xa hàng đầu

Đây chính là phần mềm hỗ trợ điều khiển từ xa miễn phí tốt nhất hiện nay. Thêm vào đó, nó không bắt người dùng phải cài đặt rườm rà, hay thay đổi nhiều về hệ thống. Ngoài việc chat, nhắn tin hay gọi video trực tiếp, nó còn cho phép người dùng chuyển đổi các dữ liệu qua lại với nhau. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng kiểm soát chiếc máy tính của mình ở bất kì nơi đâu với Teamviewer, thậm chí có thể khởi động lại được bằng chế độ SafeMode.
Top 10 phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất - 1

Remote Utilities

Hoạt động kết nối các máy tính dựa trên Internet ID, chính vì vậy mà Remote Utilities có khả năng tuyệt vời là kết nối cùng lúc đến 10  máy tính. Đây là công cụ tuyệt vời để giúp bạn có thể điều khiển máy tính từ xa với các chức năng như gọi webcam, khởi động máy tính, nhắn tin cũng như cho phép in trực tiếp từ máy tính được điều khiển. do cho phép điều khiển nhiều máy tính, nên Remote Utilities phát triển tính năng xem cùng lúc nhiều màn hình giúp bạn dễ dàng quan sát và thao tác.
Top 10 phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất - 2
 

Ultra VNC

Với Ultra VNC việc điều khiển của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng với giao diện chương trình đơn giản, dễ sử dụng. Ngoài các tác vụ thông thường, máy còn có ưu điểm chính là dung lượng nhẹ và hoạt động trơn tru với nhiều phiên bản khác nhau được nâng cấp thường xuyên. Chế độ máy chủ hay máy khách giúp tối ưu hóa các bước cài đặt, bạn chỉ việc chạy chương trình và chọn chức năng mong muốn, chương trình sẽ tự động thiết lập các bước còn lại. Chính vì vậy, có thể khẳng định Ultra VNC là một trong những phần mềm điều khiển từ xa mạnh mẽ nhất hiện nay.
Top 10 phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất - 3
 

AeroAdmin – phần mềm điều khiển máy tính từ xa – giám sát tốt

AeroAdmin mang đến cho người dùng không chỉ đơn thuần là một công cụ điều khiển từ xa, mà còn có khả năng giám sát mọi hoạt động. Trong gia đình, đây là một công cụ tuyệt vời để các bậc phụ huynh theo dõi con mình, tránh những tác động tiêu cực từ mạng xã hội với các chế độ thiết lập căn bản, ngoài ra, nó còn cho phép tổ chức các buổi hội thảo từ xa dành cho những người bận rộn hay phải đi công tác như là một phần mềm quản lý chuyên nghiệp. Với giao diện trực quan, sinh động và dễ sử dụng, việc trao đổi dữ liệu ngày trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc của bạn.
 
Top 10 phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất - 4
 
 

Với những ưu điểm về nhẹ, mượt mà trong tác mà Ultra view đang trở thành phần mềm rất phổ biến hiện nay tại các công ty lập trình, lập trình viên sử dụng để teamwork cùng nhau hay bộ phận hỗ trợ sử dụng để hướng dẫn từ xa cho khách hàng thao tác, quản trị website.

Window Remote Desktop

Đây là một công cụ hữu hiệu cho việc kết nối các máy tính với số lượng nhỏ, vừa phải. Một điều thú vị đó chính là Window Remote Desktop được cài đặt sẵn trên các hệ điều hành hiện nay, khi sử dụng bạn chỉ cần kích hoạt nó là có thể dùng. Mặc dù vậy, để hoạt động, bạn cần cài đặt thêm một phần mềm hỗ trợ như Teamviewer hay VNC. Chính điểm này khiến nhiều người cảm thấy phiền toái trong khi họ chỉ cần tải các công cụ đó và sử dụng đơn giản. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên biết rằng các công cụ của windows có tính bảo mật cao, an toàn cho máy tính của bạn.
Top 10 phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất - 5
 

Remote PC

Các tính năng điều khiển từ xa của phần mềm này không hề kém cạnh so với những phần mềm khác. Nó có ai phiên bản là miễn phí và trả phí. Ở phiên bản miễn phí thì bạn sẽ bị giới hạn số lượt kết nối chỉ còn 1-1. Nếu muốn nhiều hơn, bạn cần trả tiền để nâng cấp lên. Ngoài chức năng gửi file và trò chuyện căn bản, bạn còn có thể ghi lại các hoạt động thành một video để tiện theo dõi lại sau này.

Seecreen

Seecreen chính là một công cụ hỗ trợ điều khiển từ xa miễn phí và nhỏ gọn nhất hiện nay. Do đó mà cách cài đặt và dùng cũng đơn giản, bạn chỉ cần tải về và với vài thiết lập, bạn nhanh chóng kết nối được với chiếc máy tính khác. Tiện lợi vì hỗ trợ tất cả các phiên bản của windows, khi kết nối bạn cũng có thể thực hiện các tác vụ cơ bản như gửi file, chia sẻ màn hình,  ghi lại truy cập của người dùng…

Top 10 phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất - 6Top 10 phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất - 7

Chrome Remote Desktop

Đây chính là một extension cực kì độc đáo của chrome. Thay vì cài đặt các phần mềm để kết nối với nhau, nó cho phép bạn kết nối với bất kỳ thiết bị nào có sử dụng trình duyệt chrome. Chrome Remote Desktop lợi thế là tiện ích mở rộng nên vô cùng nhỏ gọn, tìm và cài đặt dễ dàng. Bạn có thể thực hiện kết nối và điều khiển từ và với các chức năng thông thường, còn riêng đối với những cài đặt nâng cao thì chưa đáp ứng được. Bù lại, nó hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành hiện nay từ Windows cho đến MacOS của Apple

AnyDesk – phần mềm điều khiển máy tính từ xa mượt mà

Khi sử dụng AnyDesk, bạn có thể dùng phiên bản Portable hay cài đặt trực tiếp phần mềm. Nó cho phép bạn gửi các tệp ghi âm, thông tin và chạy các chương trình từ xa.  Phần mềm này hoạt động mượt mà trên các nền tảng windows, Linux, macos.

Top 10 phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất - 8

 

Lite Manager

Lite Manager chiếm lợi thế với việc cho truy cập lên tới 30 máy tính. Đây chính là công cụ hiệu quả cho việc tổ chức các buổi họp quy mô. Nhờ vậy bạn có thể kiểm soát được nhiều màn hình cùng lúc, trao đổi thông tin ngoài ra còn có thể khởi chạy các tệp và cùng nhiều tiện ích nổi bật khác.

Top 10 phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất - 9

Vừa rồi Linhkienlaptop.net đã tổng hợp các phần mềm điều khiển máy tính từ xa ở trên là những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn, tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp nhất cho mình. Tải về ngay và trải nghiệm nhé!

 

 

 

TRẦN THIỆN

Tôi là Trần Thiện, hiện là quản lý của DoctorLaptop. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực laptop, linh kiện điện tử và công nghệ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Xem thêm bài viết của tác giả

Tin tức liên quan

Tư Vấn Nhanh