Danh mục

Tổng hợp cách thay đổi đèn LED bàn phím laptop đơn giản nhất

Ngày 25/05/2024

Tổng hợp cách thay đổi đèn LED bàn phím laptop đơn giản nhất

Đèn bàn phím có ích lợi rất lớn, nó không chỉ giúp để tạo độ đẹp, tạo ấn tượng, bắt mắt, mà nó còn giúp cho mắt của bạn khi sử dụng máy tính. Cách thay đổi đèn Led bàn phím laptop cũng mang lại thú vị và hứng thú trong công việc. Tùy nhiên mỗi loại máy tính và từng dòng máy sẽ có cách bật và thay đổi đèn led gắn trên đó khác nhau. Cùng Linhkienlaptop tìm hiểu cách thay đổi đèn bàn phím Laptop đơn giản. 

Tổng hợp cách thay đổi đèn led bàn phím laptop đơn giản nhất - 1

Bật đèn Led cho bàn phím máy tính

Tìm hiểu về đèn LED bàn phím laptop

Đèn bàn phím được hiểu một cách đơn giản, chúng là những dải đèn LED được thiết kế ngay bên dưới các phím bấm của các laptop và chúng có chức năng giúp người dùng sử dụng được máy tính ngay cả khi không có ánh đèn, trong bóng tối bất kể lúc nào rất tiện lợi vì thế bạn hoàn toàn không cần bật điện tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn.

Hãng sản xuất laptop thường thiết kế các phím bấm bán trong suốt điều này có tác dụng giúp ánh đèn có thể chiếu xuyên qua một cách nhẹ nhàng, không gây chói mắt người dùng. Đặc biệt với các loại laptop thông minh, cao cấp, người sử dụng còn có thể điều chỉnh mức độ phát sáng tương ứng.

Xem thêm: [Hé lộ] Cách thay đổi màu bàn phím laptop đơn giản miễn phí

Cách kiểm tra đèn bàn phím trên laptop của bạn

Tùy thuộc vào từng dòng máy tính mà có tích hợp đèn led hay không. Để kiểm tra được đèn bàn phím trên máy tính của bạn, bạn cần tiến hành như sau:

Cách dễ nhất để biết được máy tính của bạn có được trang bị bàn phím có đèn nền hay không thì bạn hãy nhìn vào phím F10, F6 hoặc phím mũi tên phải (nằm ở góc dưới bên phải). 

Nếu lúc này bạn không nhìn thấy có phím nào trong số các phím này có biểu tượng chiếu sáng được in trên đó thì chứng tỏ máy tính của bạn không có bàn phím có đèn nền.

Hoặc các bạn có thể truy cập vào trang web hãng có máy mình. Rồi tìm vào thông số kỹ thuật và đọc xem máy mình có đèn bàn phím hay không nhé.

Tổng hợp cách thay đổi đèn led bàn phím laptop đơn giản nhất - 2

Cách kiểm tra đèn led trên bàn phím máy tính

Phân loại đèn LED bàn phím trên laptop phổ biến

Cách thay đổi đèn led bàn phím laptop đơn giản nhất là bạn phải biết trên bàn phím có bao nhiêu đèn led màu sắc ra sao? Cụ thể:

Đèn bàn phím laptop một màu

Đèn bàn phím một màu là loại đèn mang lại rất nhiều tác dụng, vì thế chúng được lựa chọn khá nhiều. Loại đèn này thường sử dụng ánh sáng LED màu trắng, xanh hoặc đỏ. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được nhiều mức sáng khác nhau để phù hợp với nhu cầu của mình. Các dòng máy tính được trang bị loại đèn này thường là các loại ở phân khúc tầm trung và cao cấp.

Đèn bàn phím laptop thể đổi màu RGB

Đèn bàn phím có thể đổi màu RGB luôn thu hút người dùng, khi sử dụng dải đèn LED có khả năng đổi được màu theo ý thích. Chúng thường được thiết kế đi kèm với nhiều ứng dụng, phần mềm khác bên trong máy để bạn có thể chỉnh màu sắc bàn phím theo ý thích. Một số dòng máy tính laptop có phím chuyên dụng trên bàn phím để điều chỉnh rất tiện lợi.

Các dòng máy được tích hợp loại đèn có thể đổi màu RGB thường là các loại laptop gaming và một số dòng laptop ở mức giá tầm trung dành cho những người làm việc văn phòng.

Tổng hợp cách thay đổi đèn led bàn phím laptop đơn giản nhất - 3

Bàn phím máy tính đổi màu liên tục

Xem thêm: Thay bàn phím laptop Dell giá bao nhiêu? Giá rẻ, lấy ngay

Đèn bàn phím laptop có thể tùy chỉnh màu từng phím

Đây là loại đèn bàn phím laptop hay được tích hợp trên các sản phẩm laptop hay các loại bàn phím cao cấp, gần mức cao cấp. Bên dưới các phím bấm này là các dải đèn LED có thể tùy chỉnh để đổi màu. Các mẫu laptop này còn được thiết kế  thay đổi các loại màu sắc dựa theo lập trình sẵn bên trong phần cứng như: thay đổi màu một phím, hoặc đổi màu theo vùng một cách đều đặn, liên tục. Các dòng máy được trang bị loại đèn bàn phím có thể đổi màu từng phím thường thấy nhất chính là các loại laptop gaming.

Công dụng của đèn LED bàn phím laptop là gì?

Nói về công dụng của đèn Led bàn phím laptop thì ai cũng có thể thấy được. Nếu công việc của bạn hay phải làm khuya, việc học tập hoặc đơn giản là ngồi giải trí bằng các trò chơi game online hay offline thì một chiếc laptop được trang bị đèn bàn phím sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nhờ công năng chiếu sáng của chúng trong bóng tối, giúp bạn có thể thấy rõ mặt phím để thực hiện các thao tác một cách dễ dàng.

Một số người dùng còn thấy rằng đèn bàn phím laptop giúp tạo ra không gian làm việc thú vị, thoải mái và chuyên nghiệp hơn cho giúp họ có thể nâng cao độ tập trung khi làm việc. Vì thế mọi người sẽ thường xuyên sử dụng cách thay đổi đèn led bàn phím laptop để tạo hứng thú khi làm việc
Xem thêm: Thay bàn phím laptop Asus giá bao nhiêu? Chính hãng, giá rẻ

Hướng dẫn thay đổi đèn bàn phím bằng Windows Mobility Center trên laptop

Cách thay đổi đèn led bàn phím laptop và bật đèn nền bàn phím trên Windows 10 là sử dụng Windows Mobility Center.

Windows Mobility Center chính là một công cụ tích hợp sẵn trên Windows 10 cho phép bạn xem mọi thông tin về phần cứng như thiết bị âm thanh và điều khiển đèn nền bàn phím và mức độ sáng bàn phím

Tổng hợp cách thay đổi đèn led bàn phím laptop đơn giản nhất - 4

Thay đổi đèn bàn phím máy tính

Windows Mobility Center còn cho phép bạn có thể kiểm soát được độ sáng bàn phím máy tính để làm được điều đó bạn cần nắm được các bước sau:

  • Đầu tiên bạn nhấn phím Windows + S trên bàn phím rồi tìm kiếm Control Panel.

  • Tiếp đến, bạn hãy tìm Windows Mobility Center bên trong Control Panel và mở chúng ra.

  • Bên trong Windows Mobility Center, bạn tiếp tục nhấn vào Keyboard Backlighting.

  • Bước cuối cùng, bạn chọn ‘Turn On’ trong Keyboard Backlight Settings để bật đèn bàn phím của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh độ sáng bàn phím máy tính của mình trong Mobility Center với cài đặt không hoạt động cho đèn nền. Còn nếu muốn tắt đèn bàn phím, hãy làm theo các bước tương tự như trên và chọn ‘Turn Off’.
Xem thêm: Hướng dẫn [chi tiết] thay 1 nút bàn phím laptop đơn giản

Tổng hợp cách thay đổi đèn bàn LED phím laptop bằng phím tắt

Dưới đây là một số máy tính có đèn led trên bàn phím vác cách thay đổi đèn bàn phím đơn giản nhất

Đối với laptop Dell

Để bật đèn bàn phím laptop Dell, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Fn + F5, bàn phím sẽ sáng với cấp độ 1 với độ sáng mờ. Nếu bạn muốn sáng hơn thì tiếp tục nhấn tổ hợp phím Fn + F5 một lần nữa lúc này là cấp độ sáng 2.

Không những thế, ở các dòng laptop Dell khác bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phím tắt như: ALT + F10, Fn + F10 hoặc F10,... trong cách thay đổi đèn led bàn phím laptop

Đối với laptop HP

Đối với laptop HP được trang bị bàn phím backlight có hình biểu tượng Keyboard Backlight - icon hình bàn phím và có một vài nét tia sáng thì để bật hoặc tắt đèn bàn phím thông qua tổ hợp phím Fn + phím cách (Space Bar).

Nếu phím F5 trên bàn phím được in biểu tượng chiếu sáng đặc trưng thì bạn hãy dùng tổ hợp phím Fn + F5. Còn ở một số mẫu laptop HP, bạn chỉ cần bấm một phím F5 là ok.

Bên cạnh đó, ở một số dòng HP khác, cách thay đổi đèn led bàn phím laptop bằng công tắc bật/tắt đèn bàn phím được tích hợp trên phím F3, thì bạn hãy nhấn phím F3 là có thể điều chỉnh được đèn nền của bàn phím.

Tổng hợp cách thay đổi đèn led bàn phím laptop đơn giản nhất - 5

Cách thay đổi đèn led trên bàn phím máy tính

Đối với laptop Asus

Với laptop Asus, tổ hợp phím Fn + A dùng để điều chỉnh chế độ sáng bàn phím tự động. Cường độ sáng của bàn phím có thể tự điều chỉnh được theo độ sáng của môi trường. Để tăng giảm độ sáng này, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Fn + F4 (tăng độ sáng) hoặc Fn + F3 (giảm độ sáng).

Đối với laptop Lenovo

Đối với dòng laptop Lenovo, bạn hãy tiến hành nhấn tổ hợp phím Fn + Space. Ở lần nhấn đầu, bàn phím sẽ sáng mờ, gọi cách khác là ở mức độ sáng 1. Nhấn lần 2, đèn bàn phím sẽ sáng rõ hơn, là mức độ sáng 2. Tuy nhiên nếu bạn nhấn tổ hợp đến lần 3 thì đèn bàn phím sẽ tắt.

Đối với laptop Acer

Đối với laptop Acer, để bật đèn bàn phím hay cách thay đổi đèn led bàn phím laptop, bạn bấm phím theo tổ hợp Fn + F9. Để tắt thì bạn chỉ cần bấm lại phím Fn + F9 thêm lần nữa.

Trên một số model thì nút bấm có thể bị thay đổi nhưng cách dùng chung vẫn là tổ hợp phím Fn + … Bạn để ý trên hàng phím từ F nút phím đèn bàn phím sẽ có biểu tượng hình đèn phím (chữ A). Lúc này các bạn sẽ bấm thử Fn + phím đó.
Xem thêm: Thay bàn phím laptop acer giá bao nhiêu? Chính hãng, giá rẻ

Phải làm sao nếu bàn phím laptop của tôi không có đèn?

Nếu bàn phím laptop không có đèn thì bạn cũng đừng lo lắng. Lúc này bạn có thể trang bị thêm bàn phím rời có tích hợp tính năng đèn bàn phím. Như vậy sẽ đảm bảo được công việc khi làm trong điều kiện thiếu ánh sáng. 

Thêm vào đó nếu bạn muốn chọn mua bàn phím rời có đèn thì hãy đến Linhkienlaptop là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy với nhiều ưu đãi và chính sách bảo hành hấp dẫn. Tại đây mọi sản phẩm đảm bảo là hàng chính hãng chất lượng cao, với giá cả phải chăng.

Tổng hợp cách thay đổi đèn led bàn phím laptop đơn giản nhất - 6

Bàn phím máy tính không có đèn cần làm gì?

Xem thêm: [Cập nhật] bảng giá thay bàn phím laptop Sony Vaio lấy liền

Kết luận

Qua bài viết trên bạn có thể thấy được tác dụng của đèn Led bàn phím tích hợp trên máy tính mạng lại cho người dùng rất nhiều ích lợi cũng như giúp bạn biết cách thay đổi đèn LED bàn phím laptop với những thao tác cực đơn giản và nhanh chóng để có thể điều chỉnh độ sáng của bàn phím cho phù hợp với nhu cầu. Hãy bỏ túi hay những kiến thức trên để có thể dùng ngay những lúc cần thiết bạn nhé. 

Xem thêm một số bài viết:
TRẦN THIỆN

Tôi là Trần Thiện, hiện là quản lý của DoctorLaptop. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực laptop, linh kiện điện tử và công nghệ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Xem thêm bài viết của tác giả

Tin tức liên quan

Tư Vấn Nhanh